Hướng dẫn sử dụng phụ gia Super R7 trong thi công

Hướng dẫn sử dụng phụ gia Super R7 trong thi công

Super R7 là một loại phụ gia bê tông siêu hóa dẻo có cầu tạo từ Sodium Naphthalene-Ligno Sulfonate được điều chế theo công nghệ đặc biệt nhằm phù hợp với điều kiện ứng dụng tại Việt Nam.

Phụ gia bê tông Super R7

Sử dụng Super R7 giúp giảm nước tầm cao, kéo dài thời gian bắt đầu ninh kết. Sản xuất các loại bê tông chất lượng cao, bê tông chảy, bê tông phát triển nhanh cường độ ban đầu.

Phụ gia bê tông Super R7 giúp các nhà thầu xây dựng có điều kiện tháo dỡ cốp-pha sớm, rút ngắn thời gian thi công cho các công trình một cách đáng kể.

Xem thông số sản phẩm Super R7

Một số đặc tính của Super R7

  • Liều lượng chuẩn: Liều lượng thông dụng là 1,0 lít/100 kg xi măng (0.5 lít / 1 bao xi măng 50 kg)
  • Thời gian bảo quản: 12 tháng kể từ ngày sản xuất trong điều kiện thùng chưa khui, để nơi thoáng, mát, khô ráo.
  • Khả năng tương thích: Thích hợp với các loại xi măng portland có trên thị trường, kể cả xi măng bền sulphate.

Hướng dẫn sử dụng:

Định lượng:

Có thể cho Super R7 trực tiếp vào nước đã được định lượng trước khi cho vào hỗn hợp bê tông khô hoặc trộn đồng thời với nước khi cho vào bê tông. Khi cho trực tiếp vào bê tông đã trộn trước với nước, hiệu năng hóa dẻo sẽ tăng cao rõ rệt và thời gian trộn thêm tối thiểu phải đạt 80 vòng quay của bồn trộn.

Sự cố khi sử dụng quá liều:

Khi dùng quá liều lượng cần thiết sẽ dẫn đến việc gia tăng tính thi công và kéo dài thời gian ninh kết của bê tông. Tuy nhiên, nếu bê tông được bảo dưỡng đúng phương pháp thì các đặc tính và cường độ cuối cùng của bê
tông sẽ không bị ảnh hưởng.

Chú ý khi sử dụng quá liều:

Vì thời gian ninh kết của bê tông bị kéo dài nên phải bảo đảm bê tông được bảo dưỡng đúng phương pháp. Không được làm chấn động cốp-pha hoặc cốt thép bên trong trong suốt thời gian bê tông ninh kết.

Chú ý:

Cần thử nghiệm cấp phối cụ thể để chọn liều lượng tối ưu cho từng mục đích sử dụng. Sử dụng các loại máy trộn thích hợp, không nên trộn bằng tay để đảm bảo độ đồng nhất.

An toàn:

Super R7 có tính kiềm nên có thể gây dị ứng đối với da. Không nên để da tiếp xúc lâu với sản phẩm. Nên trang bị bảo hộ lao động khi sử dụng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, vật dụng sinh hoạt, tránh xa tầm với trẻ em. Nếu sản phẩm bị rơi vào mắt, miệng, nên rửa bằng nước sạch và tìm đến cơ quan y tế nơi gần nhất để được điều trị kịp thời và đúng phương pháp.